kho ca sac buom - Khô Cá Sặc Bướm

Khô Cá Sặc Bướm

  • Số lượng: Luôn có hàng
  • Giá : Liên hệ

Cá sặc bướm, hay còn gọi là cá sặc cẩm thạch (Trichopodus trichopterus), là một loại đặc sản quen thuộc của miền Tây. Sặc bướm thường được bắt vào mùa mưa, khi lượng nước trong các con sông, ao hồ đầy lên. Sau khi được bắt, cá được làm sạch và cắt bỏ phần đầu, vây và các chi tiết không cần thiết khác. Sau đó, cá được tẩm ướp với muối và các gia vị như tỏi, ớt, hành, mè, rượu, đường, … trong khoảng 1 đến 2 giờ để thấm đều gia vị và giữ cho cá tươi ngon và không bị hư. Quá trình tẩm ướp không quá lâu để tránh tạo ra một mùi tanh khó chịu.

Cuối cùng, cá được phơi khô ngoài trời nắng hoặc trong lò sấy, cho đến khi nó trở thành khô cá sặc bướm. Thời gian phơi khô phụ thuộc vào thời tiết và độ ẩm, tuy nhiên, phải đảm bảo cá được phơi khô đều và không bị bốc mùi hay bị nấm mốc.

Dùng trong ẩm thực

Khô cá sặc bướm là một đặc sản phổ biến trong ẩm thực miền Tây và được sử dụng để nấu các món ăn như canh chua, lẩu, chiên giòn, cơm chiên cá mặn, làm gỏi, kho tiêu, xào… Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn như thịt kho tàu hay thịt luộc. Gia vị này được nghiền thành bột và trộn với đường, muối, tỏi, ớt, tiêu và các gia vị khác để tạo ra một loại gia vị đặc biệt để nêm vào các món ăn.

Khô cá sặc bướm có mùi hương thơm ngon đặc trưng, giúp tăng hương vị cho các món ăn và tạo ra sự khác biệt trong hương vị so với các loại khô cá khác.

 

4.9/5 - (16 bình chọn)